ผลต่างระหว่างรุ่นของ "วิกิตำรา:สภากาแฟ"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ป้ายระบุ: MassMessage delivery
ป้ายระบุ: MassMessage delivery
หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม ดูที่[[m:WMDE_Technical_Wishes/Move_files_to_Commons|ส่วนขยายนำเข้าไฟล์]]และ[[m:WMDE_Technical_Wishes|ทีมความปรารถนาด้านเทคนิคของวิกิพีเดียเยอรมัน]] --For the Technical Wishes Team: </div>[[User:Max Klemm (WMDE)|Max Klemm (WMDE)]] 16:14, 6 สิงหาคม 2563 (+07)
<!-- Message sent by User:Max Klemm (WMDE)@metawiki using the list at https://meta.wikimedia.org/w/index.php?title=WMDE_Technical_Wishes/Technical_Wishes_News_list_all_village_pumps&oldid=20343133 -->
 
== Important: maintenance operation on September 1st ==
 
<div class="plainlinks mw-content-ltr" lang="th" dir="ltr"><div class="plainlinks">
 
[[:m:Special:MyLanguage/Tech/Server switch 2020|อ่านในภาษาอื่น]]
 
เนื่องด้วยทาง[[foundation:|มูลนิธิวิกิมีเดีย]]จะทดสอบศูนย์ข้อมูลรอง ซึ่งการทดสอบนี้จะทำให้วิกิพีเดียและวิกิอื่น ๆ ของวิกิมีเดียยังสามารถออนไลน์อยู่ได้หากเกิดภัยพิบัติ เพื่อให้มั่นใจว่าทุก ๆ สิ่งใช้งานได้ แผนกเทคโนโลยีวิกิมีเดียจำเป็นต้องจัดแผนการทดสอบ การทดสอบนี้จะช่วยให้เห็นว่าพวกเขาสามารถสับเปลี่ยนจากศูนย์ข้อมูลหนึ่งไปยังศูนย์อื่นได้อย่างไว้วางใจ ซึ่งจำเป็นต้องใช้ทีมหลายทีมจัดเตรียมการทดสอบและเพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาที่คาดไม่ถึงต่าง ๆ
 
โดยเราจะสับเปลี่ยนการจราจรข้อมูลทั้งหมดไปยังศูนย์ข้อมูลรองนี้ใน'''วันอังคารที่ 1 กันยายน 2563'''
 
โชคไม่ดีนัก ด้วยข้อจำกัดบางอย่างใน[[mw:Manual:What is MediaWiki?|มีเดียวิกิ]] การแก้ไขทั้งหมดต้องถูกหยุดชั่วคราวระหว่างการสับเปลี่ยนศูนย์ข้อมูล เราขออภัยในความไม่สะดวก และเราจะทำงานเพื่อลดการรบกวนให้เหลือน้อยที่สุดในอนาคต
 
'''คุณจะยังสามารถอ่านวิกิทั้งหมด แต่จะไม่สามารถแก้ไขได้ภายในระยะเวลาอันสั้น'''
 
*คุณอาจไม่สามารถแก้ไขได้นับชั่วโมงในวันที่ 1 กันยายนนี้ การทดสอบจะเริ่มต้นเวลา [https://www.timeanddate.com/worldclock/fixedtime.html?iso=20200901T14 14:00 UTC] (''21:00 ICT'', 15:00 BST, 16:00 CEST, 10:00 EDT, 19:30 IST, 07:00 PDT, 23:00 JST, และในนิวซีแลนด์ 02:00 NZST ในวันจันทร์ที่ 2)
*ถ้าคุณลองแก้ไขหรือบันทึกระหว่างช่วงเวลาเหล่านี้ คุณจะเห็นข้อความแสดงความผิดพลาด เราหวังว่าการแก้ไขจะไม่สูญหายไปในระหว่างนั้น แต่เราก็ไม่สามารถรับประกันได้ ถ้าคุณเห็นข้อความแสดงความผิดพลาด กรุณารอจนกว่าทุกสิ่งจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ จากนั้นคุณควรจะสามารถบันทึกการแก้ไขของคุณได้ แต่พวกเราแนะนำว่า คุณควรจะคัดลอกการเปลี่ยนแปลงของคุณไว้ก่อนเป็นอันดับแรก ในกรณีเช่นว่านั้น
 
''ผลกระทบอื่น ๆ'':
 
*งานที่ทำในเบื้องหลังจะช้าลง และงานบางอย่างก็อาจจะตกไป ลิงก์แดงอาจไม่ได้ปรับปรุงอย่างรวดเร็วเหมือนภาวะปกติ ถ้าคุณสร้างบทความที่ถูกเชื่อมโยงในที่อื่นเรียบร้อยแล้ว ลิงก์แดงในหน้าที่โยงมานั้นจะยังคงเป็นสีแดงนานกว่าปกติ สคริปต์บางสคริปต์ที่ทำงานมาเป็นระยะเวลานานจะต้องหยุดการทำงาน
*โค้ดจะหยุดทำงานในสัปดาห์ของวันที่ 1 กันยายน 2020 โค้ดที่ไม่จำเป็นจะไม่เปิดให้ใช้งาน
 
โครงการนี้อาจถูกเลื่อนออกไปก่อนหากจำเป็น คุณสามารถ[[wikitech:Switch Datacenter#Schedule for 2018 switch|อ่านกำหนดการที่ wikitech.wikimedia.org]] การเปลี่ยนแปลงใด ๆ จะถูกแจ้งในตารางนั้น และจะมีการแจ้งเตือนเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทดสอบนี้ '''กรุณาแบ่งปันข้อมูลนี้ในชุมชนของคุณ'''
</div></div> <span dir=ltr>[[m:User:Trizek (WMF)|Trizek (WMF)]] ([[m:User talk:Trizek (WMF)|talk]])</span> 20:48, 26 สิงหาคม 2563 (+07)
<!-- Message sent by User:Trizek (WMF)@metawiki using the list at https://meta.wikimedia.org/w/index.php?title=Distribution_list/Global_message_delivery&oldid=20384955 -->
1,179

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์